Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / TRỞ THÀNH CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

TRỞ THÀNH CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

16-01-2016  
Nhiều bạn trẻ cứ nghĩ rằng chỉ biết hát, hay chỉ cần học thanh nhạc là đủ, và cũng có nhiều bạn mặc định rằng học hay tốt nghiệp tại các trường âm nhạc có uy tín là sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi được phỏng vấn. Vậy tại sao lại sai lầm?

XEM THÊM>> DAVID BOWIE CÂY ĐẠI THỤ CỦA NỀN ÂM NHẠC

                       NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC THANH NHẠC

                       MỪNG XUÂN BÍNH THÂN-KHUI NGAY LÌ XÌ ĐẦU NĂM!

Thứ nhất: Học thanh nhạc liệu có cần thiết

Vâng đây là điều không thể bỏ qua khi bạn muốn trở thành bước trên con đường ca sĩ chuyên nghiệp. Khi hát bằng bản năng hay học hát tại trường âm nhạc là chưa đủ, bởi vì nếu chỉ hát bằng bản năng thì không phải lúc nào bạn cũng biết cách xử lí tất cả các tác phẩm âm nhạc. Dù cho bạn có hát hay, nhưng nếu không có kĩ thuật thì cũng ko tiến xa được. Bạn cũng nên tránh nhầm lẫn giữa việc có kĩ thuật với việc lạm dụng kĩ thuật để làm hỏng bài hát.

học thanh nhạc tại tzm cùng các chuyên gia âm nhạc hàng đầu

Nếu chỉ học trong trường, vâng có thể nói bạn đã có kĩ thuật, nhưng liệu đã đủ? Mỗi trường lại có một phong cách âm nhạc khác nhau ví như nhạc viện thì thiên về nhạc cổ điển trong khi trường văn hóa quân đội lại đào tạo thiên về nhạc nhẹ, vì vậy khi chỉ học trong trường bạn chỉ được biết về kĩ thuật của 1 dòng nhạc nhất định, khi gặp những dòng nhạc khác bạn sẽ bị ‘đuối’.

Thứ hai: Học thanh nhạc không liệu đã đủ? Khẳng định ngay và luôn là chưa đủ. Vì sao lại như vậy?

Giải phóng hình thể: Bước đầu của trình diễn

học thanh nhạc cùng các chuyên gia âm nhạc hàng đầu tại tzm.vn

Có khi nào bạn nhìn thấy một ca sĩ ballad chỉ đứng một chỗ để hát nhưng cũng khiến bạn không thể rời mắt. Và cũng có khi với một bài nhạc hay và sôi động giai điệu bắt tai lại không làm bạn thu hút nổi, vì chuyển động quá ‘cứng’. Dù cho bạn có kĩ thuật thanh nhạc tốt biết cách áp dụng chúng một các điêu luyện nhưng nếu bạn không biết cách phối hợp các động tác trên cơ thể để hòa vào với bài hát bạn vẫn chưa thực sự là một ca sĩ. Bởi ngoài phần nghe thì còn phần nhìn, những ngôn ngữ cơ thể của người ca sĩ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của khán giả.

Kĩ thuật aucostic: Bộ môn không thể bỏ qua!                                                                                          

Khi hát bạn có thể hát beat, tức là hát với nhạc có sẵn hoặc hát aucostic là với nhạc cụ - có thể là một, hai,.. hay cả band nhạc (hát live). Tùy theo hoàn cảnh mà kĩ thuật hát cũng khác nhau, vì khi hát beat đơn giản là mở beat lên, nhạc chạy ổn là bạn có thể hát.

học thanh nhạc cùng các chuyên gia âm nhạc hàng đầu tại tzm.vn

Tuy nhiên khi hát live, lại là cả một vấn đề, bởi không đơn giản như khi hát beat, bạn cần có một sự phối hợp cực kì tốt với band thì mới tạo được hiệu ứng, đồng thời bạn cũng phải biết cách xử lí đối với những sự cố xảy ra.

Kĩ thuật phòng thu: một phần quan trọng của con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp!

học thanh nhạc cùng các chuyên gia tại tzm,vn

Bạn cũng đã biết về kĩ thuật phòng thu? Vì sao lại đề cập đến kĩ thuật này? Dễ hiểu, sản phẩm là một phần quan trọng và gắn liền với ca sĩ. Bạn muốn được biết đến, được công chúng nhớ tới thì cần có sản phẩm âm nhạc. đây là môn học giúp bạn hiểu cách một studio hoạt động, cách mà một sản phẩm âm nhạc được chế tác trước khi đưa đến công chúng, cũng như khi hát trong phòng thu lại khác so với hát live?

Trải nghiệm sân khấu: Học thì phải đi đôi với hành!

Nhiều trường nghệ thuật áp dụng các bài thi như một chương trình âm nhạc vào giữa, hay cuối khóa học để cho các sinh viên của trải nghiệm về biểu diễn, trình diễn sân khấu. Nhưng liệu đã thực sự là trải nghiệm và đã đủ liều lượng khi nó chỉ được tổ chức vài lần trong năm? Khán giả của chương trình này phần lớn là những thầy cô trong trường hay những đứa bạn cùng lớp đã nhẵn mặt với nhau. Tâm lí khi biểu diễn trước người quen sẽ khác, khi biểu diễn trước người lạ sẽ khác. Và phản ứng với phần trình diễn của bạn cũng sẽ khác.

Học thanh nhạc cùng các chuyên gia âm nhạc tại tzm.vn

Kết lại nếu muốn đã có đam mê, muốn trở thành ca sĩ, nghệ sĩ toàn diện tương lai, bạn cần được đào tạo một cách đầy đủ nhất không chỉ về kĩ thuật thanh nhạc mà còn về giải phóng hình thể, kĩ thuật aucostic và kĩ thuật phòng thu. Những môn học tiên quyết trước khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy tại sao bạn còn chần chừ nữa? hãy tham gia ngay vào khóa học đào tạo nghệ sĩ toàn diện của TZM để được học và trải nghiệm tất cả những điều đó nhé!

Theo TZM Ent.

LET'S TALK