Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC THANH NHẠC

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC THANH NHẠC

11-01-2016  
Các giáo viên là những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về giọng hát của bạn. Đồng thời họ cũng sẽ đưa ra các bài học phù hợp nhất để hoàn thiện và nâng cao chất lượng giọng của bạn.

Những ghi chú nhỏ nhưng vô cùng quan trọng khi muốn học thanh nhạc hiệu quả dành cho các bạn đam mê và đang luyện tập trên con đường trở thành một nghệ sĩ toàn diện

XEM THÊM>> MẤT GIỌNG NẾU KHÔNG HỌC THANH NHẠC ĐÚNG CÁCH

                      5 CÁCH HỌC THANH NHẠC HIỆU QUẢ

                      GIÁNG SINH ĐƯƠNG PHỐ CÙNG TZM TẠI NGUYỄN HUỆ

1. Đầu tiên luôn đem theo nước khi học thanh nhạc

Khi luyện thanh cổ họng của bạn sẽ phải làm việc gấp nhiều lần so với khi nói chuyện bình thường. Cũng như khi nói chuyện, nói chuyện nhiều thì khô họng, khi luyện thanh bạn sẽ nhanh háo nước hơn bình thường. Do vậy bạn nên thủ sẵn một chai nước để uống khi cần, điều này sẽ làm cho cổ họng của bạn được thư giản, không bị rát khi học thanh nhạc. Và không nên uống quá nhanh và nhiều trong một lần. Mỗi lần uống nên uống chậm và uống từng chút một. Ngoài ra không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh lúc luyện thanh, vì dây thanh quản lúc này rất nhạy cảm dễ bị viêm họng hay các bênh khác ảnh hưởng đến thanh quản sau này.

mang theo nước khi học thanh nhạc tại tzm.vn

2. Ăn lót dạ trước khi học thanh nhạc

Nên ăn nhẹ trước khi đi học, vì không như khi bạn tán gẫu với bạn bè, việc luyện thanh sẽ khá tốn sức, nhất là khi bạn mới bắt đầu tập và chưa quen với cường độ luyện tập của các chuyên gia âm nhạc đưa ra. Bạn không nên để bụng đói khi đi học, hãy ăn nhẹ trước khi đi học khoảng 15-30 phút và không nên ăn quá no. Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều chất béo hoặc quá nhiều gia vị. Vì những chất đó dễ làm khàn giọng và thanh quản bị sưng viêm.

3. Mặc đồ thoải mái khi học thanh nhạc

Khi học thanh nhạc, luyện thanh bạn không mặc quần áo chật quá và chú ý các tư thế luyện thanh đúng cách như đứng, ngồi khi tập hát. Mặc đồ thoải mái khi luyện thanh giúp bạn lấy hơi dễ dàng hơn và máu được lưu thông tốt hơn.

Học thanh nhạc tại tzm.vn

4. Giữ sức trọng quá trình luyện thanh

Nếu bạn nhận thấy một trong các dấu hiệu như:  Mặt/ Cổ bị đỏ; hụt hơi; khàn giọng, đau họng; chóng mặt, tê tay chân; cảm thấy cơ thể căng cứng, không thư giãn được,… thì bạn nên dừng lại để nghỉ ngơi hoặc xem lại kỹ thuật của mình. Tốt nhất là nói chuyện với giáo viên về các trạng thái sức khỏe trong quá trình luyện tập.

học thanh nhạc tại tzm.vn

5. Luôn chú ý sự hướng dẫn của giáo viên

Các giáo viên là những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về giọng hát của bạn. Đồng thời họ cũng sẽ đưa ra các bài học phù hợp nhất để hoàn thiện và nâng cao chất lượng giọng của bạn.

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những bài luyện tập nhỏ của giáo viên dành cho bạn. Các giáo viên sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình và chi tiết nhất. Đừng ngại trao đổi với họ những vấn đề khó khăn mà một mình bạn không thể giải quyết được.

6. Luôn lắng nghe và học hỏi

Sẽ có nhiều hữu ích khi bạn học chung với các học viên khác. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, giúp bạn học tập được rất nhiều từ những ưu điểm cũng như khắc phục những lỗi sai từ họ.

học thanh nhạc tại tzm.vn

7. Luôn thoải mái khi học thanh nhạc

Tâm trạng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển giọng của bạn. Học Thanh nhạc là cả một quá trình lâu dài. Mỗi ngày luyện tập một ít nhưng đều đặn sẽ tốt hơn là bạn luyện tập liên tục dồn nén liên tục trong thời gian ngắn, như vậy có khi còn phản tác dụng. Bạn  chưa tìm được một nơi luyện tập thích hợp để học thanh nhạc? Hãy tham gia ngày vào khóa đào tạo nghệ sĩ toàn diện của TZM nơi bạn được rèn luyện cùng các chuyên gia âm nhạc hàng đầu tại VN.

Theo TZM Ent.

LET'S TALK