Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / NGỘ NHẬN VỀ THU ÂM!

NGỘ NHẬN VỀ THU ÂM!

04-02-2016  
Thu âm! Bạn đã thực sự hiểu về nó? Nhiều người cho rằng chẳng cần có một chất giọng "oanh vàng"; cũng chẳng nhất thiết phải trải qua bất kỳ một khóa học thanh nhạc nào, các thiết bị hỗ trợ âm thanh tiên tiến nhất trong phòng thu hiện nay hoàn toàn có thể “phù phép” biến bạn thành… ca sĩ! Điều này có thực sự đúng?

XEM THÊM>> NHỮNG NGHỆ SĨ HÀNG ĐẦU BIỂU DIỄN TẠI GRAMMYS

                       SAVAGES RA MẮT ALBUM THỨ 2 - ADORE LIFE

                       BƯỚC ĐẦU CỦA NGHỆ THUẬT TRÌNH DIỄN

Thứ nhất: Thu âm là thu cùng với cả band nhạc!

Không hoàn toàn sai, vì cách đây khoảng 20 năm, nếu muốn thu âm một bài, thì phải sống hết, tức là cả ca sĩ, cả band nhạc cùng vào phòng thu và cùng thu âm. Nếu một nhạc công đánh sai hay ca sĩ hát nhầm thì phải thu lại từ đầu. Còn bây giờ, bạn có thể thu âm riêng, rồi nếu muốn thêm âm thanh nhạc cụ sau khi đã hoàn chỉnh bản thu của mình. Mặt khác trong một bài hát, nếu có 1 vài câu hát sai, thì cũng không cần phải thu lại từ đầu, vì chỉ cần thu lại những câu này. Việc này giúp cho thời gian thu âm được rút ngắn rất nhiều.

thu am tại tzm.vn

Thứ hai: Chỉ cần có 'phù thủy phòng thu' là được!

Nhiều người cho rằng chẳng cần có một chất giọng "oanh vàng"; cũng chẳng nhất thiết phải trải qua bất kỳ một khóa học thanh nhạc nào, các thiết bị hỗ trợ âm thanh tiên tiến nhất trong phòng thu hiện nay hoàn toàn có thể “phù phép” biến bạn thành… ca sĩ! Điều này có thực sự đúng?

thu am tai tzm.vn

Vâng nó không sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn. Nếu chỉ đơn thuần là thu âm chơi thì nó có thể. Bởi ‘thu chơi’ thì đây đơn thuần là một sản phẩm cá nhân đơn giản để bạn, bạn bè của bạn nghe chơi. Còn nếu bạn xác định đây là sản phẩm tâm huyết của bạn để đưa đến với các khán giả thì chắc chắc nó sẽ không thể giống như ‘thu chơi’. Nó sẽ lấy của bạn sức lực, thời gian để chuẩn bị, thực hiện và hoàn thiện chúng cho dù đã có những chuyên gia mà nhiều người hay gọi đùa là 'phù thủy phòng thu'.

Thứ ba: Thu âm rất nhanh!

Nếu là các buổi thu thanh của các ca sĩ giỏi, được đào tạo bài bản qua trường lớp và có năng lực thực sự thì công việc rất suôn sẻ và nhẹ nhàng. Thông thường họ chỉ hát vài ba lần là “ok”, chừng 15-20 phút là thu xong một bài. Tuy nhiên trường hợp đó không nhiều! Như ca sĩ Hồng Nhung chẳng hạn, hầu hết với mỗi ca khúc, Hồng Nhung chỉ hát một lần từ đầu đến cuối rồi nghe lại để cùng góp ý hoặc sửa đôi chỗ chưa ưng ý và kiểm tra lần cuối là xong.

thu am tai tzm.vn

Hãy hiểu rằng học thanh nhạc là môn học tiên quyết khi bạn muốn bước chân vào nghề hát. Ngoài ra bạn cũng phải được rèn luyện các kĩ thuật khác về giải phóng hình thể, kĩ thuật aucostic và kĩ thuật phòng thu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vì sao lại phải học những kĩ thuật này thì hãy đọc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp là như thế nào? đó sẽ là câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho bạn.

Theo TZM Ent.

LET'S TALK