Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / MỘT SẢN PHẨM ÂM NHẠC RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

MỘT SẢN PHẨM ÂM NHẠC RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

30-01-2016  
Với các kiến thức căn bản đã có khi đến với khóa nâng cao của khóa học đào tạo nghệ sĩ toàn diện, bạn sẽ bắt đầu các bước đầu tiên của việc làm ra sản phẩm âm nhạc. Tức là cho ra đời một bản ghi hay bản thu của riêng mình.

XEM THÊM>> NHỮNG NGHỆ SĨ HÀNG ĐẦU BIỂU DIỄN TẠI GRAMMYS

                       ACOUSTIC: BỘ MÔN KHÔNG THỂ BỎ QUA

                      12 ALBUM ĐƯỢC MONG CHỜ NHẤT NĂM 2016 _ PHẦN 2

Hôm trước chúng ta đã nói về việc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và bước đầu tiên là bạn phải được đào tạo một cách toàn diện từ việc học thanh nhạc, kĩ thuật aucostic cho đến giải phóng hình thể và phòng thu. Vậy hôm nay chúng ta sẽ nói về việc sản xuất một sản phẩm nhạc như thế nào?

Với các kiến thức căn bản đã có khi đến với khóa nâng cao của khóa học đào tạo nghệ sĩ toàn diện, bạn sẽ bắt đầu các bước đầu tiên của việc làm ra sản phẩm âm nhạc. Tức là cho ra đời một bản ghi hay bản thu của riêng mình.

♫ Bước 1: Lựa chọn bài hát

Bạn phải chọn được bài hát mà bạn muốn thực hiện, bạn có thể lựa chọn hát lại trên nền beat có sẵn, hoặc làm lại beat. Hoặc nếu bạn thích một bài hát mới, một bài hát chỉ dành riêng cho chất giọng của mình, bạn có thể đặt hàng lại một bài hát sáng tác mới hoàn toàn. Bạn có thể xin thêm ý kiến từ các thầy giáo của mình.

♫ Bước 2: Tập luyện trước khi thu âm

Sau khi đã có cho mình bài hát mà bạn thực sự ưng ý, hãy chắc rằng bạn đã nhớ chính xác nhất phần lời của bài hát. Bạn hãy rèn luyện cũng với các giáo viên thanh nhạc của mình, ngoài việc học thanh nhạc hãy hỏi ý kiến các thầy về bài hát, về cách hát,… bởi họ là những người có kinh nghiệm hơn bạn.

thu am - studio - phong thu - tzm.vn

♫ Bước 3: Bắt đầu thu âm thử!

Giữ một tâm lí thoải mái và chất giọng tốt nhất là điều bạn nên nhớ trước khi bước vào phòng thu. Hát thoải mái với tất cả khả năng của mình, ở đây các chuyên gia, producer của TZM sẽ giúp bạn điều chỉnh giọng một cách tốt nhất, đúng với nhịp điệu của bài nhất.

♫ Bước 4: Thu âm chính thức!

Cũng không khác khi thu thử là bao, cũng là thu lại lời hát của bạn, nhưng đây sẽ là bản thu tốt nhất vì nó sẽ được dùng làm sản phẩm âm nhạc và được đưa đến công chúng. Việc này có thể lại đi lặp lại nhiều lần theo yêu cầu của producer đến khi có 1 bản thu hoàn hảo nhất.

thu âm-studio-phòng thu-tzm.vn

♫ Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm âm nhạc!

Sau khi đã nhận bản thu, producer sẽ tiến hành ghép nhạc vào bản thu và hiệu chỉnh cho phù hợp. Phần nhạc này có thể chỉ là nhạc thông thường, có thể có thêm bản thu của nhạc cụ sống và cũng có thể có thêm bè.

thu am-studio-phòng thu-tzm.vn

♫ Bước 6: Nhận sản phẩm âm nhạc – Bản thu và đưa đến công chúng!

Sau khi hoàn thiện sản phẩm hoàn thiện, bạn sẽ được nghe thử thành quả và sau đó chỉ còn việc phát hành chúng đến với công chúng, những người sắp trở thành fan của bạn trong tương lai.

Trên là những bước cơ bản để làm ra một bản ghi, một bản thu âm hoàn chỉnh. Rèn luyện là yếu tốt không thể thiếu khi bạn muốn trở thành ca sĩ, nghệ sĩ toàn diện. Đừng ngộ nhận về thu âm, về làm sản phẩm âm nhạc, mà quên đi việc rèn luyện các kĩ năng, học thanh nhạc, …

Theo TZM Ent.

LET'S TALK