Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / MẤT GIỌNG NẾU HỌC THANH NHẠC KHÔNG ĐÚNG CÁCH!

MẤT GIỌNG NẾU HỌC THANH NHẠC KHÔNG ĐÚNG CÁCH!

08-01-2016  
Học thanh nhạc đúng cách ngoài việc tăng cường thêm sức khỏe, còn là cách luyện trí nhớ qua việc luyện tập các bài hát. Khi học hát Endorphin được cơ thể tiết ra khi hát làm bạn cảm thấy sảng khoái hơn, yêu đời hơn, giải tỏa stress.

XEM THÊM>> HỤT HƠI - CÁCH KHẮC PHỤC KHI HỌC THANH NHẠC

                      CÁC TƯ THẾ LUYỆN TẬP KHI HỌC THANH NHẠC

                      10 NGHỆ SĨ SẼ BỨC PHÁ VÀO NĂM 2016

Đối với bạn trẻ yêu âm nhạc, muốn trở thành ca sĩ, bước chân vào showbiz thì việc học thanh nhạc là một điều cơ bản và cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập thế nào để cho đúng? Để tránh tình trạng bị mất giọng khi hát, biểu diễn? Cùng tham khảo một vài chia sẻ từ TZM nhé!

Trước tiên mất giọng là gì?

Đây là một biểu hiện rồi loạn giọng nói,nó phản ánh tình trạng tổn thương ở thanh quản, có thể là sưng huyết hay viêm nhiễm nhẹ cho đến các tổn thương nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thanh quản.

cải thiện kĩ năng học thanh nhạc tại tzm.vn

- Mất giọng thường là bị mờ giọng, khàn giọng

- Hạt xơ thanh quản; dây thanh quản sẽ bị nổi những nốt mụn nhỏ gây cản trở việc nói, hát... trong trường hợp này bạn cần làm tiểu phẫu và có thể mất đi khả năng cất tiếng hát

- Gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, nhất là các vấn đề về cổ họng. Dễ mắc các bệnh viêm họng, cảm lạnh…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị tắc tiếng nhưng đa phần là triệu chứng thường gặp khi lạm dụng giọng hát, cũng như sử dụng giọng hát sai trong một thời gian dài. Nó thường biểu hiện với các dấu hiệu kéo dài như:

- Âm thanh bị khàn, đục (không do bẩm sinh)

- Khi hát cổ họng có cảm giác mắc nghẹn

- Gặp khó khăn trong vấn đề lấy hơi bằng miệng

cải thiện kĩ năng học thanh nhạc tại tzm.vn

Những lưu ý để tránh khỏi tình trạng mất giọng:

- Bảo vệ sức khoẻ giọng hát: Tránh nói, hát quá to, quá nhiều và thường xuyên. Tạo một chế đô ăn uống hợp lí với trái cây và uống nước đầy đủ. Một cốc nước ấm vào buổi sáng không chỉ giúp thông họng mà còn giúp bạn tăng cường thêm sức

- Duy trì sức khỏe một cách tốt nhất: Hãy chọn cho mình một môn thể thao và có một chế độ luyện đều đặn. Và cũng trách thuốc lá, rượu bia hay việc thức đêm quá nhiều.

- Cuối cùng và quan trọng nhất là học thanh nhạc đúng cách! Điều này không chỉ giúp bạn điều khiển hơi thở mà còn giúp bạn điều tiết được âm lượng phát ra khi nói, hát. Nếu bạn chưa tìm được chuyên gia nào chỉ dẫn, bạn có thể đến với Nghệ sĩ toàn diện của TZM để được luyện thanh nhạc đúng chuẩn nhất!

Theo TZM Ent.

LET'S TALK