Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / LƯƠNG BẰNG QUANG - NGƯỜI NHẠC SĨ TÀI HOA

LƯƠNG BẰNG QUANG - NGƯỜI NHẠC SĨ TÀI HOA

18-02-2016  
Bắt đầu với việc học nhạc, học đàn, sau đó là chơi nhạc rồi tiến thêm một bước nữa là làm ca sĩ. chơi nhạc rồi làm ca sĩ. Vào khoảng năm 2002 anh chuyển sang viết nhạc và viết khá ‘sung’.

XEM THÊM>> ALBUM THỨ 7 CỦA KANYE WEST ĐÃ RA MẮT!

                          NGỘ NHẬN VỀ THU ÂM!

                          NGẬP TRÀN SẮC MÀU ÂM NHẠC GRAMMY 2016! 

Lương Bằng Quang không phải là một cái tên xa lạ đối với những người làm nghệ thuật cũng như không hoạt động trong lĩnh vực này. Anh là một trong nhưng gương mặt thành công không chỉ với vai trò ca sĩ, mà còn thành công trong cả vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Với nhiều ca khúc nhanh chóng được các ca sĩ thể hiện thành công và tạo hit như Ngọt ngào, Nơi tình yêu được lấp đầy, Anh cũng nhớ em, P/S Anh yêu em…

lương bằng quang tzm.vn

Lương Bằng Quang được nhận định là có khiếu âm nhạc từ trong ‘trứng nước’. Bố Quang là nhạc sĩ Lương Bằng Vinh, mẹ là giáo viên dạy nhạc, anh được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, Bắt đầu với việc học nhạc, học đàn, sau đó là chơi nhạc rồi tiến thêm một bước nữa là làm ca sĩ. chơi nhạc rồi làm ca sĩ. Vào khoảng năm 2002 anh chuyển sang viết nhạc và viết khá ‘sung’. Với những kiến thức âm nhạc nền tảng âm nhạc sẵn có đã trau dồi từ nhỏ đến nay đã sáng tác được gần 100 ca khúc. Phân nửa số này nhanh chóng được các ca sĩ tiếp nhận và cả mua độc quyền. Năm 2004, anh cho ra mắt album vol 1 Lương Bằng Quang - Return gây nhiều sự chú ý bởi ý tưởng mới. Đây là CD đầu tiên ở Việt Nam thực hiện dưới dạng Enhanced CD (một dạng CD vẫn chạy ở các máy đĩa bình thường, riêng ở computer có thể hiện hình ảnh, lời bài hát, các đoạn flash…). CD gồm 9 sáng tác của anh và tất cả đều do anh tự thể hiện.

LƯƠNG BẰNG QUANG - TZM.VN

Sau đó đến Mãi đến cuối năm 2008 Lương Bằng Quang mới cho ra mắt sản phẩm thứ 2 của mình. Album mang tên "Touch - Chạm", cũng là 1 Enhanced CD với những âm thanh điện tử đặc trưng nhưng Lương Bằng Quang chứng tỏ đã trưởng thành hơn trong phong cách viết nhạc của mình. Những sáng tác của Quang đa dạng và đa màu sắc, không chỉ thiên về dòng nhạc hiện đại và trẻ trung với chất liệu hip-hop đang được ưa chuộng như Nắng sân trường gắn liền một thời với ca sĩ Đan Trường, mà còn rất nhiều những ca khúc mang âm hưởng quê hương lãng mạn, lời ca giàu sức biểu cảm, ngập tràn tình yêu quê hương như Màu xanh Việt Nam, hay Lời ru rừng xanh.

Nắng sân trường gắn liền cùng tên tuổi ca sĩ Đan Trường

Hiện tại ngoài việc sáng tác cho các khách hàng thường xuyên như Đan Trường, Lam Trương, Quang Dũng, Hồng Ngọc, Ưng Hoàng Phúc, Bằng Kiều, Quang Lê, Ngô Kiến Huy,… anh còn hợp tác với các trung tâm âm nhạc như Thúy Nga, các công ty nước ngoài như Coca Cola hay các đơn vị truyền thông như VTV, Yeah 1!, HTV,… trong các dự án âm nhạc lớn. Bên cạnh đó Lương Bằng Quang cũng đang ấp ủ mong muốn được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ yêu âm nhạc, đào tạo những nghệ sĩ toàn diện mới cho nền âm nhạc Việt.

Theo TZM Ent.

LET'S TALK