Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / BƯỚC ĐẦU CỦA NGHỆ THUẬT TRÌNH DIỄN

BƯỚC ĐẦU CỦA NGHỆ THUẬT TRÌNH DIỄN

22-01-2016  
Giọng ca là yếu tố quan trọng, nhưng nó chỉ là trong nhiều yếu tố quan trọng quyết định sức ảnh hưởng của bạn khi trình diễn. Do đó không phải ai cứ học thanh nhạc tốt, giọng chuẩn thì lên sân khấu sẽ biểu diễn tốt và thu hút được người xem.

XEM THÊM>> ĐÔNG HÙNG HÁT CA KHÚC MỚI TẶNG MẸ

                       12 ALBUM ĐƯỢC MONG CHỜ NHẤT 2016_PHẦN 2

                       TRỞ THÀNH CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đơn cử nếu bạn chỉ nhìn thấy một ca sĩ ballad biểu diễn trên sân khấu chỉ đứng yên một chỗ cũng có thể làm say đắm lòng người. Trong khi một ca sĩ khác với chất giọng đó, với bài hát đó nhưng lại không thể làm thu hút sự chú ý của khán giả. Vậy điều khác biệt ở đây là đâu?

hoc thanh nhac tai tzm.vn -ADELE

Xin trả lời ngay: đó chính là ngôn ngữ cơ thể, từ cách cầm micro, cách đưa tay, cách đung đưa cơ thể theo giai điệu của bài,…Chính những điều đó làm nên sự khác biệt và sự thu hút người xem, và nó cũng có giá trị quan trọng như giọng hát của ca sĩ.Vậy làm sao để được như vậy? Đơn giản ngoài việc học thanh nhạc bạn cần chú ý bổ sung thêm các mộn học khác về trình diễn. Mà cơ bản và trước tiên bạn có thể tham gia ngay một khóa học về giải phóng hình thể. Vì sao ngoài học thanh nhạc thì cần phải học môn này thay vì nghệ thuật trình diễn? Nếu học thanh nhạc cho bạn giọng hát tuyệt vời, kĩ thuật chuẩn xác thì giải phóng hình thể có thể đóng góp đến hơn 50% sức ảnh hưởng với khán giả.

hco thanh nhac tai tzm.vn

Như đã nói, giải phóng hình thể là bước đầu của nghệ thuật trình diễn, không những thế nó còn là môn học tiên quyết trước khi học các môn khác như vũ đạo, múa,… Vậy học gì trong môn này? Như đúng tên gọi bạn sẽ được bổ trợ các kiến thức về giải phóng cơ thể. Từ việc giải phóng các cơ ở tay, chân, … cho đến cơ mặt. Sau khi đã tạo được sự linh hoạt cho cơ thể, bước đầu tiếp xúc với nghệ thuật biểu diễn với các động tác đơn giản dành cho tay, đầu, vai, hông ngực, cách điều chỉnh cơ mặt…

hoc thanh nhac tai tzm.vn

Những điều đó chỉ là vài bước cơ bản khi bạn bắt đầu với môn học giải phóng hình thể, giúp bạn định hình cách trình diễn trên sân khấu sau này. Bạn đã quyết tâm đi theo con đường nghệ thuật? Bạn trình diễn còn chưa tốt? Bạn có thể đăng kí tham dự ngay khóa học đào tạo nghệ sĩ toàn diện của TZM Ent. Nơi bạn sẽ không chỉ được học thanh nhạc mà còn được học đầy đủ các bộ môn bổ trợ để trở thành một ca sĩ, nghệ sĩ toàn diện tương lai.

Theo TZM Ent.

LET'S TALK