Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / 8 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ GIỌNG HÁT KHỎE

8 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ GIỌNG HÁT KHỎE

27-07-2017   J.Nguyễn
Âm nhạc được định nghĩa là liều thuốc xoa dịu tâm hồn của con người. Nếu bạn đã may mắn sở hữu được giọng hát hay thì sẽ thật đáng tiếc nếu thói quen hằng ngày làm hỏng đi giọng hát.

Giọng hát "mong manh" hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đã may mắn sở hữu một giọng hát hay, thì hãy cố tránh những thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày vô tình làm hỏng đi giọng hát trời phú của mình. Cùng TZM Entertainment liệt kê 8 thói quen tốt bạn nên duy trì để giữ cho giọng hát của mình luôn khỏe và đầy nội lực.

8-bi-quyet-giup-ban-co-giong-hat-khoe

1. Hãy uống nhiều nước, tránh chất cồn, rượu bia và caffeine.

Dây thanh quản của bạn rung động rất nhanh, uống nhiều nước hằng ngày sẽ giúp thanh quản không bị khô khi cọ xát vào nhau gây tổn thương. Những loại trái cây chứa nhiều nước & hàm lượng vitamin cao như táo, lê, dưa hấu, đào, nho, mận… sẽ giúp bạn bào vệ thanh quản và sức khỏe. Đó là vì sao mà trái cây luôn là phần không thề thiếu trong bữa ăn hằng ngày của các ca sĩ.

2. Hãy để giọng hát của mình nghỉ ngơi đừng cố gắng luyện tập quá sức. 

Khi tham gia biểu diễn, ca hát với bạn bè hoặc luyện tập cho 1 buổi biều diễn. Bạn cần có chế độ tập luyện vừa phải bồ sung đủ nước. Tránh luyện tập những nốt cao sai cách theo những clip trên mạng nếu bạn chưa có kỹ thuật cơ bản sẽ dễ làm hỏng giọng hát của bạn.

3. Hãy ngừng/không hút thuốc.

Nếu bạn đã trót rồi thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, hít khói thuốc hay hút thuốc thụ động cũng làm sưng tấy dây thanh quản.

4. Hãy ngừng lạm dụng hay phá giọng.

Tránh gào thét, la hét và không nên nói quá to. Nếu họng bạn khô hay giọng bạn bị khàn, nên hạn chế giao tiếp. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang bị đau và sưng tấy.

8-bi-quyet-giup-ban-co-giong-hat-khoe

5. Hãy giữ họng và các cơ ở cổ thư giãn ngay cả khi bạn hát ở nốt cao hoặc nốt thấp.

Một số ca sĩ vươn cao cổ khi hát nốt cao và lại cúi mặt xuống khi hát nốt thấp, dần dần, nó không chỉ làm căng cơ thanh quản mà còn hạn chế âm vực của bạn.

6. Hãy chú ý đến cách luyện giọng hằng ngày. 

Kể cả những ca sĩ chuyên nghiệp việc luyện giọng đúng cách hằng ngày luôn là điều bắt buộc, nếu bạn chưa có căn bản đừng nên tự ý luyện giọng mà cần phải được sự tư vấn chuyên môn từ giáo viên thanh nhạc.

7. Hãy dừng ngay việc hắng giọng nhiều quá.

Khi bạn hắng giọng, bạn đã xô các dây thanh quản vào nhau. Làm việc đó quá nhiều sẽ làm chúng tổn thương và khiến bạn bị khàn giọng. Cố gắng nhấp một ngụm nước hoặc nuốt khan thay vì hắng giọng. Nếu bạn nhận thấy mình phải hắng giọng nhiều thì nên đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị bệnh viêm họng dị ứng hay viêm xoang.

8. Hãy mở điều hòa ở chế độ vừa phải, không quá lạnh, không hát hay nói chuyện trước quạt; ngừng nói chuyện khi bạn bị khản giọng. 

Có chế độ phù hợp để bảo vệ chất giọng của mình.

Đề có những nền tảng, kỹ thuật thanh nhạc và khắc phục các thói quen xấu khiến bạn luôn không hát được như mong muốn của mình, khóa học thanh nhạc tại TZM Entertainment với độI ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy thực tiễn, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin vào giọng ca của mình hơn chỉ sau 1 tháng được đào tạo. Nếu bạn có năng khiếu muốn TỎA SÁNG với giọng ca của mình đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi nhé

TZM Entertainment
Website: www.tzm.vn
Hotline: 0932422294
Email: Service@tzm.vn

Nguồn: Sưu Tầm
LET'S TALK