Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / 5 THỂ LOẠI NHẠC PHỔ BIẾN HIỆN NAY! PHẦN 2

5 THỂ LOẠI NHẠC PHỔ BIẾN HIỆN NAY! PHẦN 2

15-10-2015  
Mỗi một thể loại nhạc có một đặc trưng riêng, một sức hút riêng, và lượng fan của họ_ những thể loại nhạc cũng khác. Trong phần 1 của 5 thể loại nhạc, các bạn đã tìm hiểu về Pop tình cảm, country nhẹ nhàng và rock sôi động.

XEM THÊM>> 5 THỂ LOẠI ÂM NHẠC PHỔ BIẾN HIỆN NAY PHẦN 1

                        NGHỆ SĨ THỰC THỤ BÍ MẬT CỦA HỌ LÀ GÌ?

Trong phần 2 chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 loại nhạc còn lại là R&B và EDM.

IV. Nhạc R&B

R&B là viết tắt của Rhythm and Blues. Thể loại nhạc này có nguồn gốc từ cộng đồng người Phi da đen này đã phát sinh từ đầu thế kỉ 20 và trở thành một loại nhạc phổ biến trên nhiều quốc gia vào khoảng thập niên 40.

Đó cũng là thời gian những người châu Phi bị bắt đưa sang châu Mỹ sống tập trung tại miền Nam và sau đó họ đã có những cuộc chuyển cư hàng loạt đến vùng Trung, Bắc, Tây Mỹ. R&B đã cùng họ phát triển rộng ở khắp châu Mỹ. Những bản ghi âm chính thức đầu tiên được thực hiện vào năm 1938 và cho đến thập kỉ 60 người ta đã biết nhiều đến những cái tên như B.B. King, James Brown… Cũng trong khoảng thời gian đó, R&B phân hoá thành 3 luồng chính: Chicago Soul, Motown Sound và Southern Style phát triển khá mạnh mẽ. Thập niên 60 cũng có thể gọi là thời kì vàng son của thể loại nhạc này.

HỌC THANH NHẠC TẠI TZM.VN

Dòng nhạc R&B ở Việt Nam hiện nay chỉ đứng vị trí thứ ba về mức độ yêu thích sau Pop trữ tình và Rock. Tuy vậy, nó vẫn có sức hút đối với một bộ phận khán giả lứa tuổi teen. Những ca sĩ khi phát hành album hiện nay cũng hay thể hiện 1 đến 2 ca khúc R&B.

Mặt khác, khả năng sáng tác của đa số nhạc sĩ trẻ còn va vấp nhiều nhược điểm như giai điệu thiếu sáng tạo, chưa khai thác được những điểm mạnh của thể loại nhạc này. Nhưng bên cạnh đó nhạc Việt vẫn sở hữu một vài nhân tố nhạc sĩ sáng giá như Anh Quân – Huy Tuấn, Võ Thiện Thanh, Hồ Hoài Anh, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hoàng Duy, Lương Bằng Quang…Họ được ví như những “con bài chủ lực” để giúp các ca sĩ yêu thích thể loại R&B xây dựng tương lai hưng thịnh cho dòng nhạc được xem là sang trọng và tinh tế này.

V. EDM

Electronic Dance Music (viết tắt: EDM) là thể loại âm nhạc thường được chơi trong các quán bar, club hay các lễ hội âm nhạc bởi tính chất sôi động và tiết tấu mạnh. Có nguồn gốc từ nhạc disco của những năm thập niên 1970, những bản nhạc EDM được tạo ra bằng các nhạc cụ điện tử tạo nên những âm thanh khác biệt và độc đáo. EDM thịnh hành và phát triển trong nhiều năm sau này và được chia thành nhiều thể loại nhỏ khác nhau như Electronic, Dance, House, Dubstep, Trapstep...

Trong nhiều năm qua, EDM đã "bành trướng" các nền âm nhạc lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Kpop và Austrailia. Nhiều Dj và nhà sản xuất âm nhạc lộ diện và trở thành sao lớn trong bầu trời âm nhạc như Will.I.Am, David Guetta, Calvin Harris, Zedd, Skrillex... Bản thân làng nhạc cùng dần được "điện tử hóa" với sự pha trộn của nhạc EDM với các thể loại khác như pop, hip-hop.

HỌC THANH NHẠC TẠI TZM.VN

Có thể nói EDM càng phát triển tại Việt Nam càng thu hút khán giả quan tâm và đồng thời thôi thúc người làm nhạc chú ý đến dòng nhạc này. Trong những ngày đầu tiên của năm 2015, khán giả được "quay cuồng" trong những bản  nhạc điện tử bắt tai như Put your hands up (Cường Seven), Hai cô tiên (365 Daband), Bad boy (Đông Nhi)...

Không những thế, chương trình truyền hình thực tế The Remix - Hòa âm ánh sáng đang là chương trình truyền hình thực tế thu hút sự quan tâm của khán giả. Những bản nhạc cũ được"khoác áo mới" bởi các "phù thủy âm thanh" (Dj) cũng như sự sáng tạo nên các bản phối của producer và ca sĩ đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Với sự phát triển của EDM tại VPop thời gian qua, không khó để dự đoán dòng nhạc này sẽ tiếp tục phát triển và được yêu thích tại Việt Nam. Nhiều khán giả hy vọng trong năm 2015, dòng nhạc này lại càng phát triển và có thêm nhiều tác phẩm hấp dẫn hơn nữa.

Theo TZM Ent.

LET'S TALK