Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / Bad Genius-Âm nhạc khiến ta thông minh?

Bad Genius-Âm nhạc khiến ta thông minh?

24-09-2017   Emma Ng
Sau đây, là vài dòng chia sẻ cái nhìn âm nhạc riêng qua bộ phim Bad Genius

Chào các bạn, chắc ai cũng biết bộ phim Bad Genius của Thái đang gây sốt cho cộng đồng mạng vừa qua. Từ bộ phim, mỗi người sẽ tự đút kết cho bản thân mình một bài học. Và riêng mình, cũng tự đút kết cho bản thân mình một bài học riêng. Mình muốn chia sẻ cho các bạn cái nhìn riêng của mình qua bộ phim.

Sau khi xem phim xong, mình đặt ra câu hỏi.”Điều gì làm Lynn và Bank có thể học giỏi? Làm sao Lynn có thể sáng tạo trong cách học? Tại sao Bank có thể có trí nhớ phi phàm như thế? Mặc dù bị áp lực và với một dãy số pi dài như vậy mà Bank có thể đọc rất nhanh, nhớ từng con số.

Nếu bạn chú ý trong phim, cả hai người đều có sở thích nghe nhạc hòa tấu, cổ điển. Âm nhạc giúp cho Lynn và Bank có khả năng sáng tạo, tăng cường trí nhớ, không chỉ đó giảm stress. Có thể thấy trước khi làm phi vụ quay cóp, cảnh ở toa tàu điện ngầm, cả hai cùng nghe nhạc Mozart để giảm căng thẳng lo âu. Hay như lúc Lynn vô tình chơi đàn piano, đã sáng tạo nên phương pháp “chỉ bài” qua các phím piano, từ các phím piano cô đã sáng tạo qua các mã vạch trên cây bút chì.


Các bạn có thể thấy, Lynn rất khéo trong cách ăn nói, rất dễ thuyết phục người khác. Ngoài việc đó, cô có thể kiểm soát cảm xúc của mình. Qua đó, ta thấy được cách xử lí tình huống của Lynn rất khéo léo, bình tĩnh hơn Bank rất nhiều. Khoa học chứng mình rằng :”Những người có khả năng chơi nhạc cụ, hay nghe nhạc cổ điển hay hòa tấu. Có khả năng tư duy, sáng tạo rất cao, chưa kể kĩ năng giao tiếp sẽ khác với người bình thường. Họ có khả năng thuyết phục người khác theo ý muốn của họ.”
Ta thấy được âm nhạc không chỉ đơn thuần giúp ta giảm đi căng thẳng, lo âu. Mà nó còn giúp chúng ta có thể phát triển khả năng tư duy, sáng tạo trong công việc đời sống. Ngoài ra, tăng cường kĩ năng giao tiếp, nghệ thuật phê bình và quyến rũ người đối diện.

 
LET'S TALK