Loading...

TIN TỨC

Tin tức mới nhất từ TZM Ent.
Trang chủ / Tin tức / Những tips tìm kiếm ca sĩ trong casting

Những tips tìm kiếm ca sĩ trong casting

23-08-2017   Recredit Emma Ng
Khi người tham dự và ban giám khảo hiểu được nhau, vì tìm kiếm tài năng sẽ dễ dàng hơn...

Buổi casting (còn được gọi nó là "thử vai") có thể là một nơi đáng sợ đối với bất kỳ ca sĩ nào. Phải cần rất nhiều can đảm để bước vào một căn phòng nhỏ, không có cửa sổ và có khoảng 5 phút để "thể hiện bản thân" trước mặt những người hoàn toàn lạ - một số người trong số đó có thể giúp bạn thành công hoặc phá hỏng sự nghiệp của bạn!

 

Nhưng cũng khó khăn cho Ban Giám Khảo (BGK) đó là làm thế nào bạn có thể quyết định, trong vòng chưa đầy 10 phút, ai phù hợp cho một phần cụ thể? Bởi vì bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm việc với các ca sĩ trong một buổi casting, đây là ba phẩm chất bạn nên tìm kiếm ở một ca sĩ khi họ thử vai:

 

1) Nhìn họ có phù hợp không?

 

2) Năng lực của họ?

 

3) Họ có thể làm theo chỉ đạo không?

 

Vâng ... Tôi biết có rất nhiều, nhiều hơn nữa, nhưng ba điều này thường có thể cung cấp cho bạn một thông tin đầy đủ về một ca sĩ - trong vòng 10 phút!

 

1) Nhìn họ có phù hợp không?

 

Tôi gọi đây là quy tắc "50%" - 50% của bất kỳ vai trò được chọn khi một diễn viên bước vào phòng! Anh ta (hoặc cô ấy) không cần phải nói gì - họ chỉ nhìn giống như nhân vật (họ LÀ nhân vật) khi họ đi vào!

 

Điều này đặc biệt đúng đối với một ca sĩ, vì ngoại hình là yếu tố quan trọng. Có thể bạn không xinh đẹp, nhưng phong cách, cách ăn mặc của bạn sẽ là một dấu cộng lớn về phía BGK.

 

2) Năng lực của họ?

 

Điều này về cơ bản là nói, "Giọng hát của họ như thế nào?" Và bạn cần phải tìm thấy điều này một cách nhanh chóng. Chất giọng đó có phải chất giọng lạ? Điều gì mà chất giọng này còn thiếu?Liệu nếu cho anh ta (cô ta) hát một dòng nhạc khác, liệu họ có thể hát hay hơn không?

 

3) Họ có thể làm theo chỉ đạo không?

 

Bất kỳ ca sĩ nào cũng sẽ lựa chọn khi họ bước vào phòng casting. Họ sẽ quyết định dòng nhạc nên mình nên theo, phong cách nào sẽ đúng với bản chất của họ.

 

Nhiều lần, đây không phải là những gì bạn nghĩ, NHƯNG ... họ đều tuyệt vời! Vì vậy, những gì bạn cần làm là "chỉ đạo" họ diễn - yêu cầu họ hát lại phần điệp khúc một lần nữa nhưng làm điều gì đó hoàn toàn trái ngược với những gì họ đã làm. Điều này giúp bạn biết được năng lực của họ, và họ có thể làm theo chỉ đạo không.

 

Một số ca sĩ có một vấn đề qua buổi thử vai. Họ là những ca sĩ rất giỏi, nhưng họ lo lắng và có xu hướng làm hỏng buổi thử vai. Và còn các giọng ca khác sẽ luôn luôn "hát tốt" nhưng lại cuối cùng lại không làm được trên trường quay

 

Hãy nhớ - các buổi casting không phải là hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ có thể nói hoàn toàn nếu một ca sĩ có giọng ca mà bạn đang tìm kiếm chỉ trong 10 phút. Nhưng ba yếu tố này sẽ giúp bạn xem nếu một diễn viên có năng lực, và họ có thể làm theo chỉ đạo - trong ít hơn 10 phút.

 

TIP: Nếu bạn thực sự quan tâm đến một ca sĩ, yêu cầu "hát lại", nơi bạn có thể làm việc với người này một đối một trong thời gian dài hơn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nếu ca sĩ phù hợp với dòng nhạc này hay không.

 

Một màn biểu diễn tốt sẽ xảy ra khi cả bên trong và bên ngoài được miêu tả. Vì vậy, khi làm việc với bất kỳ ca sĩ nào, nhớ ba từ quan trọng: Chất giọng, Phong Cách và Thần Thá6


 

 
LET'S TALK